HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI LỄ HỘI ĐÌNH LÀNG THÔN BẦU, XÃ KIM CHUNG, HUYỆN ĐÔNG ANH, HÀ NỘI

Với mục đích giúp học sinh có thêm những hiểu biết về lịch sử địa phương, giáo dục niềm tự hào và tình yêu quê hương. Ngày 2/2/2023, Trường TH,THCS&THPT Chu Văn An đã tổ chức buổi học tập trải nghiệm cho đại diện các em học sinh khối 10 tham gia đoàn rước kiệu trong Lễ hội đình làng thôn Bầu, xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Hà Nội.

Thôn Bầu, xã Kim Chung, xưa là một thôn riêng biệt, lập thành xã Đa Lộc, nay sáp nhập với các thôn Hậu Dưỡng, Nhuế thành xã Kim Chung. Ba thôn thành một xã, nhưng mỗi thôn đều có một lịch sử hình thành, truyền thuyết, lễ hội dân gian riêng biệt.

Người dân thôn Bầu thường nói câu

“Mồng tám mở hội, mồng chín vui xuân, mồng mười đóng thuyền, mười một tế cáo, mười hai rước quay mũi thuyền, hóa mã và rã hội”.