Cảm nghĩ ngày khai trường

CẢM NGHĨ NGÀY KHAI TRƯỜNG

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong bốn mùa tươi đẹp, mùa hạ bao giờ cũng là mùa tươi đẹp nhất đối với tuổi học trò chúng em. Cái rực rỡ của hoa đỏ, của nắng vàng, sự xao động của tiếng ve, tiếng sáo diều cứ vấn vít trong chúng em mỗi khi hạ tàn, thu đến. Và giờ đây mùa hạ đã đi qua, mùa thu đến thật rồi, mùa thu quang thanh khép lại những ngày hè sôi động, dịu dàng mở tiếp những trang vở thơm, mùa thu thân thiết trả chúng em về với mái trường, thầy cô, bè bạn. Để lại háo hức và bận rộn với vô vàn kiến thức mới mở ra trước mắt chúng em, chân trời của ước mơ khát vọng.
Trong giờ phút xúc động chờ nghe tiếng trống khai trường sắp điểm, em vô cùng phấn khởi và tự hào là học sinh trường TH,THCS&THPT Chu Văn An,  được thay mặt cho các bạn học sinh trong trường nói lên những cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tuổi thơ chúng em thật hạnh phúc vì được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, trong sự dìu dắt dạy bảo tận tình của thầy cô, sự quan tâm của toàn xã hội. Từ thủa bé thơ cắp sách tới trường ngân nga tập đánh vần, chúng em đã lưu giữ vào ký ức tuổi thơ mình bao nhiêu kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Mỗi sớm mai thức dậy mặc lên mình bộ đồng phục học sinh tung tăng tới lớp, chúng em thấy mình đang dần lớn khôn và trưởng thành hơn, mái trường TH,THCS&THPT Chu Văn An thân thương, nơi có thầy cô và bè bạn đã và đang trao cho chúng em bao điều bổ ích. Trang sách hôm qua khép lại, lời căn dặn thiết tha, cử chỉ ân cần của  thầy cô, tình cảm trong sáng của bè bạn là hành trang vô giá mà chúng em có được và sẽ mang theo suốt cuộc đời mình.

Năm học mới bắt đầu, chúng em thêm một tuổi, mái trường lưu luyến tiễn một lớp học trò khi mùa hạ về, lại phấn khởi đón chào một lớp học sinh mới khi mùa thu sang. Mái tóc thầy cô thêm bạc, trang giáo án thêm dày, nỗi nhọc nhằn hằn thêm trên những vầng trán suy tư sau mỗi chuyến đò sang sông. Lúc này hơn bất cứ lúc nào là dịp để chúng em xin được nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đối với công ơn trời biển của các thầy cô. Mai sau, dù có lớn khôn trưởng thành chắc chắn trong lòng chúng em còn mãi khắc ghi giờ phút xúc động mỗi buổi Lễ khai trường, mãi khắc ghi hình ảnh mái trường Ngô Tất Tố thân yêu, thầy cô kính mến.

Giờ đây, khi tiếng trống khai trường đã điểm, tiếng trống thật trang trọng, rộn ràng vang xa đó báo hiệu một năm học mới bắt đầu , thay mặt cho các bạn học sinh trường TH,THCS&THPT Chu Văn An, chúng em xin hứa quyết tâm vượt mọi khó khăn nỗ lực không ngừng trong học tập, tu dưỡng rèn luyện để đạt được những kết quả cao nhất, tham gia tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện tốt vấn đề không gian lận trong thi cử, tham gia đầy đủ, tích cực các phong trào thi đua của Nhà trường, thực hiện tốt nội quy do Nhà trường đề ra, quyết tâm trở thành những học sinh chăm  ngoan, đoàn viên, thanh niên ưu tú.

Chúng em xin kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc năm học mới thành công tốt đẹp.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Phan Huy Thông – K17